Arsenal ra mắt trang phục thi đấu sân nhà mùa giải 2012/13 PDF Print E-mail
Tin tức | Tin Arsenal
Written by LeoNguyen on Monday, 07 May 2012 10:13   

(AFCVN) – Câu lạc bộ Arsenal vừa chính thức ra mắt bộ áo đấu sân nhà mới cho mùa giải 2012/2013.

Các cổ động viên có thể đặt mua áo đấu trực tuyến trên trang web www.arsenaldirect.com, nét đặc trưng của bộ áo đấu này là viền tay áo màu xanh thậm được lấy ý tưởng từ màu tất trong trang phục thi đấu sân nhà của các Pháo thủ những năm 1930 dưới sự dẫn dắt của huẩn luyện viên huyền thoại Herbert Chapman.

Như truyền thống của đội bóng Bắc London, gam màu đỏ - trắng vẫn là gam màu chủ đạo của bộ áo đấu, với phần thân áo màu đỏ và tay áo màu trắng.

Các chi tiết khác trong chiếc áo đấu mùa giải mới là thiết kế viền cổ áo được lấy ý tưởng từ đội hình WM (đội hình đối xứng) mà huấn luyện viên Chapman là người đi tiên phong và rất thành công, cùng với biểu tượng ẩn ở lưng áo với dòng chữ “Victoria, Concordia, Crescit” – một phương châm có từ những năm 1948 của câu lạc bộ, được dịch ra là *Chiến thắng đến từ sự hài hòa.

Nguồn gốc thiết kế màu xanh thậm là dựa vào cách tiếp cận tiến bộ của HLV Chapman đối với trận đấu. Vị huẩn luyện viên của Arsenal từ 1925-1934 đã dẫn dắt câu lạc bộ giành 3 danh hiệu của giải đấu và 1 chiếc cup FA.

Chapman là một chiến lược gia có tư tưởng hiện đại, chủ trương ủng hộ việc sử dụng áo in số đấu và bóng màu trắng, ông cũng là người tạo ra những thay đổi đáng kể cho chiếc áo đấu của Pháo thủ mùa giải 1933/34. Trong năm đó, tay áo màu trắng được thêm vào chiếc áo toàn màu đỏ trước đây của câu lạc bộ và viền màu xanh cũng được thêm vào tất thi đấu. Lý do cho những cải tiến của Chapman là vì ông muốn tối đa hóa tầm nhìn của các cầu thủ, khiến các cầu thủ có thể dễ dàng nhận ra đồng đội khi chơi bóng.

Đối tác thiết kế trang phục của Arsenal, hãng Nike đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích các trang phục thi đấu của các vận động viên trên toàn thế giới để cải tiến tính tiện dụng của bộ áo. Bộ trang phục thi đấu mùa giải 2012/13 được thiết kế với cấu trúc lưới thoáng gấp 2 lần với khả năng co giãn 210% và chất liệu sợi bền hơn 21% so với những chiếc áo thi đấu cũ, trọng lượng mỗi chiếc áo là 145g. Các thiết kế bổ sung góp phần cải tiến chiếc áo gồm lưới thoát khí ở bên hông áo, màng lưới laze và đường viền rộng chạy chữ T để tăng thêm độ mạnh mẽ cho áo.

Theo Walcott đã nhận xét về chiếc áo đấu: “Các cầu thủ luôn háo hức thử chiếc áo đấu, và chiếc áo mới này không làm tôi thất vọng. Arsenal là đội bóng có bề dày lịch sử và được thấy lịch sử đó thể hiện qua một chiếc áo đấu vừa cổ điển vừa hiện đại thế này quả là tuyệt vời.”

Logo áo đấu đã quay trở lại thiết kế truyền thống của Arsenal, sau khi thiết kế logo kỉ niệm 125 năm ngày thành lập câu lạc bộ ở mùa bóng 2011/12. Bộ trang phục thi đấu này bắt đầu được đặt hàng từ ngày hôm nay (07/05/2012) và sẽ được bán trên thị trường từ ngày 07/06/2012. Tất cả những ai đặt bộ áo đấu từ các kênh chính thức của Arsenal sẽ được tặng hộp đựng áo đấu với số lượng hạn chế (cho đến khi hết hàng).

Một số hình ảnh về bộ trang phục này:

mcd - theo Arsenal.com

Last Updated ( Monday, 07 May 2012 15:38 )
 

Các tin mới nhất