(AFCVN) – Trước khi Arsenal đến SVĐ Bernabeu vào ngày 21 tháng 2 năm 2006, chưa đội bóng Anh nào đánh bại được Real Madrid trên sân nhà của họ.

Henry ăn mừng bàn thắng vào lưới Real Madrid

Đội bóng trẻ của HLV Wenger đã vượt qua những chấn thương nghiêm trọng để làm nên điều ấy.

Bàn thắng mang dấu ấn của thiên tài của Henry hai phút sau giờ nghỉ đã đủ để bảo toàn một chiến thắng nổi tiếng. Nhưng hôm đó Arsenal đã không chơi phản công chộp giật. Arsenal đã có thể và nên thắng nhiều hơn nữa.

Với tám cầu thủ chấn thương, chủ yếu là hậu vệ, Mathieu Flamini đã tiếp tục trám vào vị trí hậu vệ trái. Đã có ít sự lựa chọn nhưng, như các đồng đội của mình, cầu thủ người Pháp này đã thi đấu xuất sắc.

Arsenal đã có thể dẫn trước chỉ sau 80 giây nếu Casillas không cứu thua từ cú dứt điểm của Jose Antonio Reyes. Freddie Ljungberg và Henry cũng suýt làm được điều ấy trong hiệp một, hiệp đấu mà đội khách hoàn toàn làm chủ. Hết hiệp một, như thế là quá tốt, quá ổn; rồi, hai phút sau khi hiệp hai bắt đầu, mọi thứ còn tuyệt hơn nhiều.

Cesc Fabregas cung cấp bóng cho Henry ở vòng tròn giữa sân, tiền đạo của Arsenal vượt qua Ronaldo, nhẹ nhàng bỏ lại Alvaro Meija và Guti trước khi xông vào vòng cấm địa và mạnh mẽ vượt qua Sergio Ramos. Anh tung một sú sút chéo góc qua khỏi Casillas vào góc xa khung thành. Đó là một bàn thắng xuất sắc kể cả theo tiêu chuẩn cao của riêng Henry.

Cầu thủ 28 tuổi ăn mừng bàn thắng thứ 34 của mình cho Arsenal tại Champions League khi chạy về phía 3,500 cổ động viên đội nhà với đôi cánh tay giang rộng.

Madrid cố gắng đáp trả nhưng Bộ Tứ Vệ của Arsenal, được dẫn dắt một cách xuất sắc bởi Kolo Touré, vẫn chắc chắn. Trong khi đó, đội khách đã có những cơ hội để bảo toàn một thắng lợi tuyệt vời hơn.

Trong khi chuẩn bị ra sân Wenger đã nói nhiều lần từ "niềm tin". Điều đó cùng sự vững chãi trong phòng ngự, theo HLV như nói, là nền tảng cho cơ hội của đội bóng của mình trước một đội bóng được trang bị đầy đủ ngôi sao như Zinedine Zidane, Raul và Ronaldo. Vào cuối trận, họ càng trình diễn những khả năng của mình nhiều hơn.

Những khả năng ấy đã được trình diễn một lần nữa 15 ngày sau khi trận hoà 0-0 tại Highbury ở lượt về, đủ để đưa Arsenal vào vòng 8 đội mạnh nhất Champions League. Trận chung kết đã vẫy gọi.
 

CHIA SẺ