Trong mọi trận thi đấu bóng đá, không quan trọng về thể loại, thì đều có những diễn biến khó lường thậm chí điều phi thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Nhưng để vô địch bất cứ giải đấu nào cũng đòi hỏi nhiều hơn chỉ là may mắn để mong chờ một phép màu nào đó.

Còn với AFC Hải Dương, chắc chắn đó đã là cả một quá trình chuẩn bị dài, nghiêm túc và đầy quyết tâm. Để rồi họ đã lên ngôi vô địch AFCVN League 2016 một cách thuyết phục, với mạch trận thắng 6 trận liên tiếp để vô địch sớm, dù họ cũng đã có một trận thua trước đội bóng bất bại tại giải là AFC Hải Phòng.bANG XEP HANG final

Quay trở lại với mùa giải 2015, AFC Hải Dương chỉ đứng thứ 3 ở vòng loại miền Bắc và xếp thứ 4 tại Vòng chung kết tại Đà Nẵng. Do đó thành tích năm nay là sự khẳng định cho sự tiến bộ vượt bậc của các cầu thủ Hải Dương.

Cũng có thể các đội bóng khác tại giải đã gặp nhiều vấn đề khác nhau và đã không thực sự có được những trận đấu tốt, nhưng điều đó càng tôn lên những quyết tâm và sự chuẩn bị chu đáo của AFC Hải Dương. Kỷ luật và tập trung cũng là những điểm khác biệt, khi họ có cố vấn là ông Bùi Hải Hưng.IMG_8208Nếu như cuộc chơi ở vòng loại Miền Bắc ở Thái Bình mang đến nhiều bất ngờ, khi đương kim vô địch AFC Nam Định bị loại và AFC Hải Dương đã giành Cup, thì ngay sau đó họ lập tức được đánh giá là ứng cử viên cho Vòng chung kết, nên có thể nói chiến thắng này không hề bất ngờ. Sự chuẩn bị tốt từ con người đến chuyến môn của AFC Hải Dương đã được hỗ trợ rất nhiều khi họ nhận được sự tài trợ của công ty xây dựng Đại Thanh.IMG_8222

Lối đá của AFC Hải Dương tại giải cũng đã mang đến những trận đấu hay với nhiều bàn thắng. Họ đã luôn duy trì được một hàng phòng ngự vững chắc trong khi hàng công liên tục ghi bàn. Đã có tới 23 bàn thắng được ghi, qua đó cùng với AFC Hải Phòng (đội sở hữu vua phá lưới Nguyễn Trung Đức) là 2 đội ghi nhiều bàn thắng nhất giải.

Và danh hiệu cao nhất tại Vòng chung kết rõ ràng là một sự tưởng thưởng xứng đáng cho những Gooner đến từ Hải Dương. Hy vọng họ sẽ tiếp tục duy trì được thành công này, cũng như phát huy những giá trị tốt đẹp hơn nữa, để tiếp tục đóng góp tích cực vào việc xây dựng hình ảnh tuyệt vời của cộng đồng Gooner tại Việt Nam.

Lanesra

CHIA SẺ