Xhaka – Không khí của một gia đình ở đây thật quan trọng

2936

Granit Xhaka cho biết chính những cựu Pháo thủ như Havard Nordtveit, Johan Djourou và Philippe Senderos đã khuyến khích anh gia nhập “đại gia đình” Arsenal.

Chàng tiền vệ 23 tuổi đã tới bắc London với tư cách là bản hợp đồng đầu tiên mà HLV Arsene Wenger thực hiện vào mùa hè này, sau khi đã dành 4 năm chơi cho đội bóng của Đức Borussia Monchengladbach.

gun__1464014470_xhakamain2

Xhaka chơ biết, đồng đội của anh ở Gladbach Nordtveit và những đồng hương người Thụy Sĩ của mình, Djourou và Senderos, đã đề cao cái không khí tích cực của đội bóng này.

“Tôi đã nói chuyện [với Nordtveit] về Arsenal và cậu ấy nói với tôi rằng đó là một đội bóng lớn, một “đại gia đình” và điều đó là một điều rất quan trọng khiến tôi muốn tới đây,” Xhaka đã kể với Arsenal Player.

“Philippe đã từng chơi ở đây và tôi đã chơi với anh ấy trên đội tuyển quốc gia. Johan và Philippe toàn kể cho tôi nghe về những điều tốt đẹp ở đây.

“Arsenal chính là Arsenal. Nó không phải là một đội bóng nhỏ, nó là một đội bóng rất lớn và nó như là một gia đình vậy. Điều đó rất tốt với tôi, vì tôi là một con người của gia đình và khi mà bạn có một gia đình khác ở đây thì điều đó rất tuyệt.”

Xhaka đã trải qua đội trẻ của Basel, cũng là đội bóng cũ của Mohamed Elneny, và chàng trai 23 tuổi cho biết anh rất mong chờ được chơi cùng với chàng trai người Ai Cập của đội.

“Tôi biết anh ấy, nhưng khi tôi tới Monchengladbach thì anh ấy mới tới Basel,” Xhaka kể lại. “Anh trai tôi đã chơi bóng cùng với Elneny và tôi đãnghe về anh ấy khi tôi  tới đây. Ở Thụy Sĩ, chúng tôi đã đào tạo nên nhiều cầu thủ trẻ tốt và nhiều người trong số họ đã tới Anh để thi đấu. Điều đó cũng thật tốt.”

Đọc thêm tại: http://www.arsenal.com/news/news-archive/20160526/xhaka-family-atmosphere-so-important#2GRoV4WFhtKpP2tK.99

Viết bởi Lloyd Webb

Dịch bởi: Bảo Khanh

CHIA SẺ